อาชญากรรม

"กองปราบ" ส่งชุดสืบสวนลุยสระบุรี ลั่นพร้อมให้เป็นธรรมกับเหยื่อเด็กหญิงวัย 12 ที่ถูก 5 โจ๋รุมโทรม

19 ธ.ค. 2561 11:50 น.
"กองปราบ" ส่งชุดสืบสวนลุยสระบุรี ลั่นพร้อมให้เป็นธรรมกับเหยื่อเด็กหญิงวัย 12 ที่ถูก 5 โจ๋รุมโทรม ระบุหากผู้ปกครองกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม ลุยเข้าดูแลคดีทันที

พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองปราบปราม (ผกก.2 บก.ป.)เปิดเผยกับ “เนชั่นทีวี”ว่า ขณะนี้ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) ให้เข้าคลี่คลายคดีรุมโทรมเด็กหญิงอายุ 12 ปี ที่จังหวัดสระบุรี ทั้งนี้ ได้ส่งชุดสืบสวนกองปราบฯ ลงพื้นที่ จ.สระบุรี พร้อมกับประสานงาน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ในคดีว่า มีความล่าช้า หรือตัดขัดอะไรบ้าง โดยทางพนักงานสอบสวน ยืนยันว่า คดีไม่ติดขัดอะไร การสอบสวนดำเนินการไปตามกระบวนการ ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน ต้องสอบสอบตาม กระบวนการ “สหวิชาชีพ”

 

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนของกองปราบ ยังคงลงพื้นที่หาข่าวต่อไป ซึ่งล่าสุดได้รับรายงานจากชุดสืบสวนว่า คดีที่เกิดขึ้นนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน และมีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง หรือมีการข่มขู่เหยื่อผู้เสียหาย โดยคดีนี้ได้ปล่อยให้เป็นอำนาจหน้าที่ของ พนักงานสอบสวนในพื้นที่ ดำเนินคดีต่อไป แต่ทั้งนี้ ชุดสืบสวนของกองปราบฯ ยังคงอยู่ในพื้นที่ต่อไป เพื่อให้คดีดำเนินไปตามกระบวนการ หากบิดา หรือครอบครัวของเด็กหญิงเกรงว่า จะไม่ได้รับความธรรม ก็สามารถร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กองปราบฯ ได้ทันที

 

ทีมข่าวอาชญากรรม

อาชญากรรม