อาชญากรรม

"มาร์ค พิทบูล" บุกโรงพักกลางดึก จี้คดีรุมโทรมเด็กหญิง

19 ธ.ค. 2561 13:15 น.
เมื่อคืนวันที่ 18 ธ.ค.นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ "มาร์ค พิทบูล" อายุ 51 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก @Pitbullzone พร้อมทีมงานได้เดินทางไปที่สภ.เมืองสระบุรี เพื่อติดตามช่วยเหลือ บิดาด.ญ.วัย 11ปีในคดีทำร้ายร่างกายและติดตามทวงถามความเป็นธรรมในคดีที่ถูก 5 วัยรุ่นรุมโทรม ทั้งนี้มีการไลฟ์สดผ่านเพจ Pitbullzone ด้วย โดยมีประชาชนจำนวนมากที่ทราบข่าวให้การต้อนรับจนเต็มหน้าโรงพักก่อนพาเข้าพบพ.ต.อ.เรืองยศ โสภาพล ผกก.สภ.เมืองสระบุรี


ด้านมาร์ค พิทบูล ได้สอบถามถึงผลการดำเนินคดีว่าทางตำรวจจับกุมหรือยัง ทางพ.ต.อ.เรืองยศ กล่าวตอบว่า การดำเนินคดีกับทางกลุ่มผู้ต้องหาซึ่งเป็นเยาวชนและไม่ได้เป็นเหตุซึ่งหน้า การสอบสวนต้องกระทำต่อหน้าสหวิชาชีพ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย 

 

มาร์ค พิทบูล จึงสอบถามถึงตำรวจที่พยายามไกล่เกลี่ยคดีให้ฝ่ายผู้เสียหายยอมความ ซึ่งเป็นการไม่สมควร ทางพ.ต.อ.เรืองยศ ตอบว่าตำรวจนายดังกล่าวเป็นร้อยเวรจบใหม่ ยังไม่มีประสบการณ์

 

ทางมาร์ค พิทบูล จึงโต้แย้งและขอให้ตั้งกรรมการสอบสวนนายตำรวจคนดังกล่าวด้วย ทั้งนี้พ.ต.อ.เรืองยศ รับปากว่าจะดำเนินการตามกฏหหมายกับ 5 วัยรุ่น อย่างรวดเร็วที่สุดทางมาร์ค พิทบูล พอใจด้านบิดาเด็กได้กล่าวขอบคุณพร้อมยืนยันจะดำเนินคดีจนถึงที่สุดจากนั้นจึงเดินทางกลับ 

 

ขณะเดียวกันมีประชาชนและพ่อเด็กของผู้เสียหาย ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวเยาวชน 5 คน มาทำแผนที่บริเวณหน้าร้ายขายสินค้าราคาถูก 10 บาท ถนนสุดบรรทัด เขตเทศบาลเมืองสระบุรี ตรงข้ามวิทยาลัยอาชีวศึกษาสระบุรี จึงแห่ไปรอมุงดูจำนวนมาก แต่ทางตำรวจเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์วุ่นวายจึงยุติการทำแผน จากนั้นบิดาเด็กและชาวบ้านจึงเดินทางต่อไปที่ สภ.เมืองสระบุรี โดยมีญาติ รอที่ สภ.เมืองสระบุรี รอยู่ส่วนหนึ่ง

 

ต่อมา มีพลโท อัศวิน รัชฎานนท์ รองหัวหน้าพรรค ไทยศรีวิไลย์ และอดีตประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะ ทราบข่าวได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองสระบุรี และเป็นตัวกลางให้ นายอาคม พ่อเด็ก เข้าพบ พ.ต.อ.เรืองยศ โสภาพล ผกก.สภ.เมืองสระบุรี เพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดี ท่ามกลางไทยมุ่งออรอหน้า สภ.เมือง 

 

จากนั้น พลโทอัศวิน ออกมาชี้แจงว่า ได้นำทีมมาเรียกร้องความเป็นธรรมที่ถูกต้อง และได้คุยกับ ผู้กำกับเมืองสระบุรี เรียบร้อย ได้ข้อตกลงก็คือว่า ในวันพรุ่งนี้นั้นผู้กำกับก็จะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องก็มี 4 ท่าน ก็จะมี นักวิชาการอาชีพ อัยการ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการสอบสวนโดยเร็วเพื่อจะได้ส่งฟ้องอัยการ ถ้าเมื่อส่งฟ้องแล้วจึงจะนำตัวส่งสถานพินิจคดีเด็กได้ เป็นไปตามขั้นตอน ประการที่สองก็จะให้ตรวจสอบสารเสพติดในตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คนว่า มีสารเสพติดหรือไม่ ข้อที่ 3 จะไปตรวจเรื่องค้ายาเสพติด คือเป็นแหล่งยาหรือไม่ ประการที่ 4 อาจจะไปตรวจสอบเจ้าของบ้านว่ารู้เห็นเป็นใจในคดีนี้หรือไม่ 

 

อีกส่วนหนึ่งเรื่องของ อบต. นั้นเป็นหน้าที่ของนายอำเภอของผู้ว่าราชการจังหวัดว่ามายุ่งเกี่ยวกับพยานหรือเปล่า มาเจรจาหรือเปล่า ไม่ใช่ส่วนของตำรวจแต่ถ้าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐมาเจรจาการสืบคดีอาญานี้ก็เป็นคดีอาญาเหมือนกันก็จะมีความผิด และในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจบางคนที่ไปคุยกับพ่อเด็กตรงจุดนั้นได้ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วว่าพูดจริงและก็ได้ขอโทษไปแล้วว่าเขาไม่ได้มีเจตนา แต่ก็จะไปตรวจอยู่ดีว่า ก่อนที่พนักงานสอบสวนคนนั้นจะมาบอกคุณพ่อว่า ให้เห็นอนาคตของเด็กทั้ง 5 คนที่เป็นผู้ถูกกล่าวหานี้ ต้องดูว่ามีเหตุจูงใจอะไรหรือเปล่า จึงทำให้ต้องพูดแบบนั้นกับพ่อเด็ก ส่วนคดีที่พ่อของเด็กทำร้าย 5 คนนั้นทางคณะพลโทอัศวินจะหาทนายต่อสู้ให้ ไม่ต้องกลัว

 

ฝ่ายพ่อเด็กได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ช่วยที่มาขอบคุณนักข่าวทุกคนทุกช่องที่มาช่วย และตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดแน่นอน 

 

ข่าวโดย : เสรี

tags :

อาชญากรรม