คนดี คนเด่น

ถอดบทเรียนถ้ำหลวง กู้ภัยฮุก 31 โคราชฝึกเรียนเพิ่มประสิทธิภาพการดำน้ำกู้ภัย

5 ส.ค. 2561 10:14 น.
ถอดบทเรียนถ้ำหลวง กู้ภัยฮุก 31 โคราชฝึกเรียนเพิ่มประสิทธิภาพการดำน้ำกู้ภัย แบบฟูลเฟซแมส (Full Face Mask) และการดำน้ำแบบหน้ากากติดด้านข้าง (side mount)

นครราชสีมา เช้าวันนี้ (5 สิงหาคม 2561) ที่สระว่ายน้ำ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา อาสาสมัครนักประดาน้ำมูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมา หรือฮุก 31 (อ่านว่า ฮุก- สาม- หนึ่ง)ได้ฝึกเรียนการกู้ภัยทางน้ำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำจากสถาบัน TDI (Technical Diving International) ซึ่งวิทยากรที่มาฝึกอบรมให้ครั้งนี้ผ่านการเรียนและฝึกอบรมมาจากสถาบัน TDI และ FDI ของสหรัฐอเมริกาโดยได้ฝึกเรียนการดำน้ำแบบฟูลเฟซแมส (Full Face Mask) และการดำน้ำแบบหน้ากากติดด้านข้าง (side mount) เพื่อเพิ่มสมรรถภาพ และประสิทธิภาพในการกู้ภัยทางน้ำ โดยหลังจากฝึกเรียนการดำน้ำในครั้งนี้แล้ว สัปดาห์หน้าทีมกู้ภัยชุดนี้ก็จะเดินทางไปทดลองดำน้ำในสถานที่จริงทางทะเล จังหวัดชลบุรี 
 

Caption

 

เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้เกิดเหตุการณ์ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เข้าไปติดค้างอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน และการกู้ภัยก็ต้องมีการดำน้ำเข้าไปกู้ภัยในถ้ำ โดยทีมกู้ภัยฮุก 31นครราชสีมาก็เป็นหนึ่งในทีมที่เดินทางไปช่วยเหลือปฏิบัติภารกิจกู้ภัยในครั้งนั้น และได้ศึกษาเรียนรู้วิธีการกู้ภัยในน้ำ ทางฮุก 31 นครราชสีมาจึงได้ให้ทางผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำไปช่วยฝึกสอนการดำน้ำเพิ่มเติม เพื่อประโยชน์ในการกู้ภัยช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อไป

Caption

 

Caption

 

คนดี คนเด่น