สลด2พี่น้องเล่นน้ำพลาดจมก้นสระเสียชีวิต

11 ส.ค. 2561 22:18 น.
อุบลฯ-วันหยุด เด็ก 4 รายชวนกันไปเล่นน้ำในสระร้างข้างกองร้อยตชด.227 ในหมูบ้าน เกิดพลาดกอดกันจมดิ่งสิ้นใจใต้สระน้ำ ที่เหลืออีก 2 ราย วิ่งแจ้นรีบแจ้งให้ผู้ปกครองทราบ ระงมพบจมดิ่งในก้นสระน้ำ ลึก 3 เมตรสร้างความรันทดให้แก่ครอบครัวและผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

          เมื่อเวลา 14.20 วันที่ 11 ส.ค.พ.ต.ต.สรรเพชร  นามจันดา พนักงานสอบสวนเวร สภ.เขมราฐ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุมีเด็ก 2 คน จมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำ ข้างกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 227 อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลเขมราฐ นำกำลังตำรวจชุดปราบปรามการขโมยรถจักรยานยนต์ หน่วยกู้ภัยทิวาจีตัมเกราะร่วมกันไปตรวจสอบ

       จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า เด็กที่เสียชีวิตทั้ง2คนชื่อ เด็กชายเจสฎา สอนชัย อายุ 12 ปี บ้านไทรย้อย หมู่ที่ 6 (คุ้มดงเพลิง) ตำบลเขมราฐ กับเด็กหญิง อาริยา สอนชัย อายุ 9 ปี เป็นญาติพี่น้องในหมู่บ้านเดียวกัน ก่อนเกิดเหตุ ได้ร่วมกับเพื่อนบ้านเดียวกัน รวม 4 คน ชวนกันมาเล่นน้ำในสระน้ำ โดยมีความลึกถึง 3 เมตร  เด็กที่ที่รอดกลับมาเล่าว่า เด็กชายเจสฎาพลัดเข้าไปตรงน้ำลึกเหมือนจะจมน้ำจากนั้นเด็กหญิงอาริยา ก็รีบลอยน้ำหวังจะเข้าไปช่วย  แล้วทั้งสองคนก็พากันจมลงไปในน้ำ  พวกตนตกใจ จึงได้รีบวิ่งมาแจ้งให้ผู้ปกครองทราบ จึงได้พากันรีบมาช่วย โดยได้พากันลงงม พบพากันจมอยู่ใต้น้ำ จึงช่วยกันนำขึ้นมาไว้บนฝั่งเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบตามกระบวนการต่อไป

 

 

อาชญากรรม